SH nhập Ý và SH việt Nam- Đâu Là Sự Lựa Chọn Phù Hơp Với Bạn

SH ý và Sh việt Nam

Phân biệt SH nhập Ý và SH Việt Nam- TIPS để không bị lừa 

Khi Honda SH đang là dòng xe tay ga luôn HOT trên thị trường thì cách phân biệt SH nhập Ý SH Việt Nam luôn là vấn đề được quan tâm . Người dùng sẽ rất dễ bị lừa nếu không đủ kiến thức để phân biệt , ngay cả những người sành về xe cũng phải luôn phải cập nhận , học hỏi không ngừng.

Tại sao phải biết cách phân biệt SH nhập Ý và SH Việt Nam?

Với hai phiên bản này đều có người tiêu dùng nhất định, tùy thuộc vào sự phù hợp dù là phiên bản SH nhập ý hay lắp ráp tại Việt Nam . Đặc biệt là dòng SH ý luôn mang một sức hút đặc biệt,  nếu các bạn muốn  sở hữu chiếc SH Ý tư  các đời 2012 trở về trước thì chỉ còn xe cũ. Bởi vì nó đã ngưng sản xuất từ lâu.

Và nếu như bạn không có kinh nghiệm mua xe SH nhập Ý cũ, đặc biệt là không biết cách phân biệt SH nhập Ý và SH Việt Nam thì sẽ rất dễ trở thành “con mồi” của người bán.

So sánh SH Ý và SH Việt Nam về tổng quan bên ngoài thì không có nhiều khác biệt. Là một người không sành về xe, chưa biết nhiều về dòng SH. Chắc chắn bạn sẽ bị lừa một cách rất hoàn hảo mà không hề hay biết. Vì thế, để đảm bảo tối ưu mọi quyền lợi của mình khi mua SH Ý cũ. Bạn cần phải biết cách phân biệt SH Việt Nam và SH Ý. Không cần phải biết chuyên sâu về từng dòng xe. Bạn chỉ cần biết SH Ý khác SH Việt ở điểm nào, làm sao để nhận diện SH Ý và SH Việt Nam được nhanh chóng thì đã là quá đủ.

SH nhập Ý và SH việt Nam   SH nhập Ý và SH việt Nam

Dựa vào thiết kế của xe

Có một số điểm cần lưu ý như sau:

  • Cụm đầu xe: Hốc hút gió và logo SH ở mặt trước SH Ý khác biệt rõ so với cụm đèn chữ “H” của SH Việt.
  • Công tắc đèn (cạnh cùm ga bên phải): Với SH Ý là loại chế thêm. Còn SH Việt công tắc mặc định có sẵn.
  • Mặt đồng hồ: SH nhập có thiết kế mặt đồng hồ tương tự hình tam giác ngược, các góc bo tròn. Còn mặt đồng hồ SH Việt thon gọn hơn, trông như hình chữ nhật đứng.
  • Đuôi xe: Phần đuôi SH nhập cao và nhọn hơn. Trong khi đó SH Việt thì thấp và vuông hơn.
  • Vành xe: SH Ý có 5 nan chắc chắn. Còn SH việt có 10 chấu trông rất khỏe khoắn.
  • Hộp cầu chì: SH nhập có tem hướng dẫn nằm bên trong hộp. Còn SH Việt thì tem dán bên ngoài hộp.
  • Tem nhôm dập dưới sườn xe: Cái này chỉ có ở SH nhập còn SH Việt thì không có.

Nhìn chung về thiết kế, qua sự so sánh SH Việt Nam và SH Ý như trên, bạn cũng biết cách nhận biết xe SH Ý là như thế nào. Tuy nhiên, việc thay đổi hình dáng bên ngoài không còn là khó khăn nữa. Chỉ với vài bước “phù phép” là người bán đã có thể độ chiếc @, Dylan hay SH Việt trở thành SH Ý đang được săn đón dữ dội trên thị trường. Cách nhận biết SH Ý và SH Việt này vẫn chỉ nên tham khảo và cần kết hợp các cách khác.

SH nhập Ý và SH việt Nam- Đâu Là Sự Lựa Chọn Phù Hơp Với Bạn

So sánh về giá xe giữa SH nhập Ý và SH Việt Nam

Đến nay, những chiếc Honda SH nhập từ đời 2012 vẫn đang được bán với giá khoảng 200 triệu đồng, thậm chí còn có những mẫu xe SH nhập với giá khoảng từ 300 đến 500 triệu đồng.

Mẫu xe Honda Sh từ đời 2010-2012

Ngược lại, SH Việt được lắp ráp tại Việt Nam nên giá của mẫu xe này rẻ hơn rất nhiều. Giá bán mẫu xe SH 2020 Việt Nam trên thị trường khoảng 90 đến 120 triệu đồng tuỳ vào từng trang bị.

Trên đây là thông tin so sánh SH nhập và SH Việt cơ bản bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra quyết định hợp lý khi mua xe SH nhé. Bạn có nhu cầu mua xe Honda SH cũ có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây nhé. Hy vọng nguồn thông tin này sẽ có ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *